Phở 12: Chuyện Thi Đại Học [Official]

459
Xem thêm

Doãn Chí Bình: "Tôi Muốn Làm Người Tốt" (Phở Đặc Biệt)

Xem thêm

Trailer PHỞ CÁI BANG (21h 16-12-2014)

Xuyên suốt nội dung clip Phở 12: Chuyện thi đại học là những tình huống hài hước liên quan đến chuyện vui chơi, xem World Cup 2014, ôn luyện và thi đại học của lứa học sinh cuối cấp 3, song đoạn cuối lại khiến người xem phải ngậm ngùi và suy ngẫm.

Trong hơn 6 phút đầu clip Phở 12, Phở Đặc Biệt, Bích Đét Đi, Lê Hạ Anh, Nhung Gumiho và những diễn viên khác đã đem đến giây phút giải trí sáng khoái cho các bạn trẻ bằng những tiểu phẩm ngắn về chủ đề sổ lưu bút, buổi học cuối cùng, ăn liên hoan, chia tay trường lớp, ký tên, chụp hình lớp, hậu phương vững chắc, mùa World Cup, học tủ, ăn kiêng, những ngày trước khi thi, thánh giỏi, thánh giỏi, thánh lé, thánh nháp, thánh copy, nộp bài.  

Song, điểm nhấn của clip nằm ở chủ đều kết quả thi. Trong khi bạn bè đều đậu đại học, riêng Phở Đặc Biệt đã “trượt vỏ chuốt”.

Nhìn khuôn mặt như mất hồn của Phở Đặc Biệt cùng những viễn cảnh tăm tối mà anh nghĩ đến sau đó như bị đuổi ra khỏi nhà, bán vé số dạo, nhặt ve chai, bán đồ ăn lề đường hay nhảy cầu tự tử, người xem video cảm thấy chạnh lòng.

Chỉ vì mải mê chơi bời, xem World Cup và không tập trung học hành mà Phở Đặc Biệt phải đón nhận kết cục đau buồn như này.

Những thí sinh từng thi rớt đại học chắc chắn sẽ hiểu rõ nhất tâm trạng của Phở Đặc Biệt lúc này.

Ở cảnh cuối cùng video, khi thấy Phở Đặc Biệt khóc trong vòng tay mẹ, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Qua clip Phở 12: Chuyện thi đại học, đạo diễn Hưng Zino, Khương Vũ và Phở Đặc Biệt muốn truyền tải thông điệp "Bạn có nhiều con đường để bước vào đời. Đại học chỉ là một trong số đó. Còn cơ thể do bạn mẹ trao tặng, bạn chỉ có 1…" với ngụ ý rằng, dù bạn thi rớt đại học thì đừng nên làm chuyện dại dột là tự tử.